Chẳng cần đến việc chăm sóc cây thường xuyên, chỉ mất chút công sức mix các loại sen đá, cây mọng nước với nhau, bạn sẽ vô cùng vui vẻ với sức sống tuyệt vời tạo nên khu vườn mini điểm tô cho ngôi nhà của mình.

Có rất nhiều cách để tạo nên khu vườn mini xanh tươi ngay trong nhà. Với những người bận rộn, ý tưởng thiết kế một "khu vườn" với đủ loại cây mọng nước, chúng sẽ giúp không gian sống của gia đình bạn thêm đẹp hơn, ấn tượng hơn. Hãy lưu tâm đến những ý tưởng mix cây vừa dễ vừa tiện, như gợi ý thú vị giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng làm đẹp nhà.

1. Chậu trồng hình vuông sẽ giúp những cây mọng nước được trồng theo đường chéo thêm ưa nhìn, bắt mắt. Những khoảng trống còn lại bạn có thể nhường cho việc đặt thêm sỏi rải đều.

2. Bát thủy tinh cũng có thể là gợi ý hợp lý giúp bạn có thêm một góc thật xinh xắn trên bàn ăn, trên bàn trà hay góc làm việc. Không cần trồng quá nhiều cây, bát thủy tinh sẽ giúp những cây mà bạn chọn thêm đẹp mắt và ưa nhìn bằng cách trồng các loại theo kích thước tăng dần.

3. Vỏ sò cỡ lớn có thể sẽ thay thế chậu trồng. Bạn có thể mix nhiều loại sen đá với nhau thành "khu vườn" đáng yêu.

4. Khung gỗ, hộp bằng chất liệu gỗ có thể trở thành góc nhỏ xanh tươi trong ngôi nhà của bạn. Chúng có thể được đặt bất kỳ đâu, bên trong là những cây sen đá nhiều sắc màu. Chúng sẽ đẹp ngọt ngào và lãng mạn hơn khi bạn thỉnh thoảng cài thêm vài bông hoa nhỏ xinh vào bên trong.

5. Khung treo ảnh cũ kỹ cũng có thể biến thành nơi bạn gửi gắm những ý tưởng thú vị. Trồng các loại cây mọng nước vào bên trong, nhớ thêm điểm nhấn từ màu tím, nâu, hồng của nhiều loại sen đá đặc biệt để khu vườn thêm độc đáo và hút mắt.

6. Những chậu nhỏ hình vuông sẽ là "ngôi nhà" đặc biệt dành cho những cây sen đá mà bạn yêu thích. Bạn có thể xịt sơn với nhiều màu khác nhau để khu vườn được ghép lại từ những chậu cây thêm phần ấn tượng.

7. Gỗ luôn là gợi ý thú vị để tạo nên những dấu ấn thật đẹp cho ngôi nhà của bạn. Khoét hốc ở gỗ và trồng những loại cây mà bạn yêu thích. Cách décor khéo léo giúp cho không gian sống thêm độc lạ.

8. Tấm pallet luôn là gợi ý thú vị cho việc tạo nên một khu vườn trồng cây vừa dễ dàng vừa tiết kiệm. Trồng sen đá nhiều màu vào bên trong tấm pallet giúp cho bạn có thể sở hữu khu vườn thật đẹp.

9. Những cuốn sách cũ kỹ sẽ thay thế chậu cây, khoét bên trong, đặt nilon chống thấm và bắt đầu trồng những cây sen đá mà bạn yêu thích để có được món quà thật xinh cho không gian sống của bạn.

10. Sơn lại khung ảnh cũ, đặt thêm giá vào bên trong và trồng những cây sen đá. Ý tưởng dễ thực hiện nhưng vẫn có giá trị thẩm mỹ tối ưu cho bất kỳ không gian nào trong nhà bạn.

11. Khu vườn cổ tích với chậu trồng bên ngoài, tiểu cảnh được thiết lập với lối đi bằng gỗ, ngôi nhà và những bậc thềm. Sen đá đóng vai trò tạo mảng xanh cho "công trình" thêm hài hòa và bắt mắt.

12. Quấn dây thừng bên ngoài và trồng sen đá vào những chậu tròn để tạo ấn tượng đặc biệt cho không gian sống nhờ ý tưởng không phải ai cũng biết này.

13. Tận dụng lọ cũ và sơn bề mặt bên ngoài với những gam màu nổi bật. Trồng sen đá, xương rồng vào bên trong để được chậu cây thật đẹp điểm tô cho ngôi nhà của bạn.

14. Sử dụng tách trà cũ và cho thêm đất. Chúng sẽ là "chậu cây" xinh xắn giúp không gian thêm đẹp hơn, ấn tượng hơn.

Theo Diy/Helino

Bài viết liên quan
Những không gian phòng ngủ trẻ em rực rỡ sắc màu

Những không gian phòng ngủ trẻ em rực rỡ sắc màu

Vật liệu phủ gỗ melamine sản xuất nội thất tại gỗ Sơn Tùng

Vật liệu phủ gỗ melamine sản xuất nội thất tại gỗ Sơn Tùng

Các loại ván gỗ phủ melamine có tại gỗ Sơn Tùng

Các loại ván gỗ phủ melamine có tại gỗ Sơn Tùng

Gỗ melamine là gì? giá gỗ melamin trên thị trường ra sao

Gỗ melamine là gì? giá gỗ melamin trên thị trường ra sao