Cho dù chỉ đang cải tạo nhà bếp hoặc thèm khát cảm hứng thiết kế nội thất, gạch trang trí sẽ là điểm nhấn thú vị cho không gian nhà bếp mới của bạn.

Gạch trang trí rất phổ biến để ốp lát trong bếp bởi nhiều lý do như giá rẻ, dễ lau chùi, linh hoạt trong xây dựng và vô cùng bền bỉ dù ở bất cứ môi trường nào. Cho dù chỉ đang cải tạo nhà bếp hoặc thèm khát cảm hứng thiết kế nội thất, gạch trang trí sẽ là điểm nhấn thú vị cho không gian nhà bếp mới của bạn.

Gạch trang trí có nhiều loại cũng như rất nhiều mẫu mã bắt mắt, nhưng phổ biến nhất trong nhà bếp là loại gạch dài và nhỏ, với đủ màu sắc khác nhau, thường được ốp ở ví trí dưới tủ bếp, đoạn tiếp xúc với bếp nấu, bồn rửa vừa là một cách để phân chia không gian, vừa tạo điểm nhấn cho bếp cũng như dễ lau chùi.

Ở Việt Nam có rất nhiều loại gạch trang trí với mẫu mã khác nhau nhưng giá cả trung bình rơi vào khoảng 140 nghìn đồng/m2. Đây là một mức giá khá dễ chịu cho người mua.

Cùng xem xét 14 ý tưởng sử dụng gạch trang trí trong những nhà bếp sau và hãy lựa chọn cho mình một mẫu gạch phù hợp nhé.

1. Trong nhà bếp này của Regan Baker Design, mặt tiền gỗ từ sàn đến trần che giấu các tủ và mặt bàn.

2. Trong không gian này được thiết kế bởi nhà bếp deVol, các tủ bếp thấp màu xanh ngọc trở nên sâu thăm thẳm. Giữa chúng, gạch trang trí có cảm giác như một sự bổ sung tự nhiên, nhờ vào đường vân vữa màu xanh đậm thay vì màu trắng cổ điển.

3. Đây là bằng chứng cho thấy gạch trang trí thậm chí có thể hòa với môi trường công nghiệp, hiện đại. Nhà bếp này được thiết kế bởi ETC.etera có sàn bê tông tự nhiên, ghế đẩu màu đỏ retro, tủ gỗ màu đen cổ điển. Trung tâm nhà bếp hiện lên cực kỳ đẹp với gạch trang trí đơn giản.

4. Nếu bạn đang tìm cách để thay đổi mọi thứ, hãy thử tham khảo nhà bếp được thiết kế bởi Janis Nicolay. Cô đã đi theo con đường truyền thống với gạch trang trí màu trắng cổ điển, nhưng sau đó đã chọn họa tiết chevron để tạo ra cái nhìn tinh tế, đầy thú vị.

5. Mặc dù gạch trang trí là phổ biến nhất trong nhà bếp, nhưng chúng cũng có thể kéo dài đến tận trần nhà. Trong không gian do Catherine Kwong thiết kế, gạch trang trí bổ sung cho cả các yếu tố trang trọng, tinh vi cũng như các bộ phận giản dị và cực thân thiện trong nhà bếp.

6. Gạch trang trí được sử dụng đầy tính sáng tạo. Tại đây, Chango & Co. đã tạo ra hai sọc màu xanh ô liu để thêm màu sắc và phá vỡ lớp phủ màu trắng. Chúng được đặt dưới các kệ lưu trữ màu trắng nên càng thêm bắt mắt.

7. Gạch trang trí siêu hiện đại với gam màu xám. Trong nhà bếp này được thiết kế bởi Chango & Co, đường vữa đen nổi lên trên nền gạch trắng.

8. Đối với nhà bếp ở Los Angeles, kiến trúc sư Jenn Feldman Design đã chọn họa tiết chevron với màu gạch hải quân làm không gian mới lạ không ngờ.

9. Nếu bạn yêu thích vẻ ngoài của đá cẩm thạch và các loại đá tự nhiên khác nhưng không muốn toàn bộ bức tường nhà bếp dày đặc chất liệu này thì đây có thể là gợi ý hay ho cho bạn.

10. Phối hợp gạch trang trí cùng giấy dán tường đẹp để chống bẩn tường cũng như chống ẩm hiệu quả.

11. Một nhà bếp hào nhoáng nhờ lát gạch trang trí glitzier. Nhà thiết kế nội thất Caitlin Wilson đã chọn cho mình một lớp sơn bóng, hoàn hảo với mặt bàn bằng đá tự nhiên nguyên sơ.

12. Với gạch trải dài liền mạch từ tường này sang tường khác, nhà bếp hiện lên nhất quán trong trang trí không gian.

13. Nếu bạn lo lắng về việc chuyển đổi từ gạch ốp lát sang dạng gạch sơn thì nhà bếp này chính là dành cho bạn.

14. Gạch trang trí đem lại không gian nhà bếp với kích thước lớn hơn so với kích thước thực, nhất là so sánh với nhà bếp chỉ dùng sơn phẳng.

Theo Housebeautiful/Nhịp sống Việt

Bài viết liên quan
Những không gian phòng ngủ trẻ em rực rỡ sắc màu

Những không gian phòng ngủ trẻ em rực rỡ sắc màu

Vật liệu phủ gỗ melamine sản xuất nội thất tại gỗ Sơn Tùng

Vật liệu phủ gỗ melamine sản xuất nội thất tại gỗ Sơn Tùng

Các loại ván gỗ phủ melamine có tại gỗ Sơn Tùng

Các loại ván gỗ phủ melamine có tại gỗ Sơn Tùng

Gỗ melamine là gì? giá gỗ melamin trên thị trường ra sao

Gỗ melamine là gì? giá gỗ melamin trên thị trường ra sao